1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ sáu, 29-05-2015

Đỗ Thị Ánh Hồng: Tôi năm nay 52 tuổi, bị cao huyết áp và mắc bệnh tim 2 năm nay rồi. Tôi bị hẹp 1 động mạch vành, hở động mạch phổi, hở van 2 lá, van 3 lá động mạch chủ. Cứ khi thời tiết lạnh là tim tôi co thắt lại rất khó chịu. Xin Bs tư vấn giúp cách điều trị. Tôi xin cảm ơn.


 Bạn đã 52 tuổi, trên 50 tuổi mà chính xác là trên 55 dễ có nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn đã chụp mạch vành thấy 1 nhánh bị hẹp tức là có tổn thương mạch vành, bạn nên nhớ rằng đã hẹp mạch vành rồi thì có nguy cơ hẹp thêm nên sớm có biện pháp phòng bệnh hợp lí. Siêu âm tim cho kết quả hở động mạch phổi, hở van 2 lá, van 3 lá động mạch chủ. Tuy nhiên bạn có tổn thương gì không? Vì nhiều khi việc siêu âm ra kết quả hở tuy nhiên đây cũng là tình trạng bình thường, quan trọng là các tổn thương đi kèm theo nó. Đôi khi tăng huyết áp làm cứng động mạch lên và làm mở van hai lá. Trong trường hợp của bạn có lẽ việc hở van hai lá và tăng huyết áp có mối quan hệ với nhau, bác cần nghiêm túc theo dõi và điều trị Đầu tiên cần đánh giá mức độ bệnh như hở van, cao huyết áp của bạn ở mức độ thế nào để dùng thuốc hay can thiệp, cái này do bác sỹ điều trị của bạn chỉ định. Tôi khuyên bạn nên đến các phòng mạch, bệnh viện chuyên khoa tim mạch để khám cho bạn để cho kết quả chính xác nhất như bệnh viện Bạch Mai, Xanh pôn,..

Tag:

Bình luận   

# nguyễn văn hoàn 05:10 29-05-2015
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 55 tuổi có tiền sử cao huyết áp. Gần đây tôi thấy đau tức ở vùng ngực .bác sĩ cho tôi biết ngoài bệnh cao huyết áp tôi còn có thể bị bệnh gì? Và đến bệnh vện phải làm các xét nghiệm gì? Cảm ơn bác sĩ. Mong bác sĩ trả lời sớm cho tôi.
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 05:10 29-05-2015
Chào bác, bác có nói mình bị cao huyết áp đã nhiều năm, và không biết hiện nay bác có đang dùng thuốc để kiểm soát huyết áp của mình hay không và chỉ số huyết áp hiện nay như thế nào. Huyết áp cao làm gia tăng áp lực lên thành động mạch, làm thành mạch bị xơ cứng lại, tăng nguy cơ lắng đọng cholesterol, calcium,... hình thành nên các mảng xơ vữa động mạch, gây ra tình trạng đau thắt ngực hay còn gọi là bệnh mạch vành.
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 06:10 29-05-2015
Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, vì vậy, bác nên kiểm soát tốt chỉ số huyết áp của mình để hạn chế biến chứng có thể xảy ra. Hiện nay bác bị đau tức vùng ngực, như vậy triệu chứng này xảy ra với tần xuất nhiều không, xuất hiện vào lúc nào, kéo dài trong bao lâu,... Nếu tình trạng này xảy ra nhiều, bác nên đi khám tại chuyên khoa tim mạch để làm các xét nghiệm như kiểm tra huyết áp, điện tim đồ, siêu âm tim, chụp động mạch vành (nếu bị bệnh mạch vành) để có thể kiểm tra được bác có bị bệnh gì về tim mạch hay không. Sau đó bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị cụ thể dành cho bác. Chúc bác mau khỏi bệnh.
Trả lời

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Đăng ký nhận bản tin

Video

  • dQiYBU0wEy0 Vương Tâm Thống - Giúp làm giảm tình trạng đau tim, đau thắt ngực
  • vY3AoG9A6E4 GS Phạm Gia Khải: Tư vấn về bệnh tim mạch
  • 49r09Rqiy6o Giao lưu trực tuyến :Phòng và điều trị bệnh mạch vành
  • lH-kPRy2FdU Bác Chu Xuân Nghề chữa khỏi bệnh tim nhờ sản phẩm Vương Tâm Thống