1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 18-08-2015

Trái tim là một cơ quan đặc biệt quan trọng cần cho sự sống của con người. Vậy thì hãy bỏ thuốc ngay,còn chần chừ gì nữa khi hút thuốc là là nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn.

Thuốc lá – Những tác hại khôn lường

Trong tất cả các nguyên nhân gây bệnh lý tim mạch thì hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do bệnh lý tim mạch. Từ năm 1940, người ta đã thấy có mối liên hệ giữa hút thuốc lá và nguy cơ bị bệnh tim mạch. Dù hút một vài điếu thuốc trong ngày cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

hut-thuoc-la-co-hai-cho-suc-khoe-tim-mach

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn 

Hút thuốc ảnh hưởng đến các động mạch cung cấp máu đến tim và các bộ phận khác của cơ thể, nó làm giảm lượng oxy và gây tổn thương cho thành mạch máu. Người hút thuốc có nguy cơ cao mắc các bệnh như: xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn nhịp tim, đột tử, nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý đường ruột, giảm khả năng tình dục…Và chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng hút thuốc lá đầu lọc giảm được yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu về sinh lý bệnh đã xác định được cơ chế chung về khói thuốc có thể gây nên bệnh tim mạch. Đó là những  người hút thuốc làm tăng  nồng độ các sản phẩm oxy hoá bao gồm cả cholesterol LDL oxy hoá, và làm giảm nồng độ của cholesterol  HDL, một yếu tố bảo vệ tim. Những yếu tố này cùng với các ảnh hưởng trực tiếp của CO2 và nicotine gây tổn thương nội mạch. Có thể thông qua những cơ chế này mà ở những người hút thuốc có tăng phản ứng của mạch máu. Sự giảm cung lượng của dòng máu mang oxi làm nguy cơ thiếu máu cơ tim tăng lên và tăng cả nguy cơ bị co thắt mạch vành. Hút thuốc cũng liên quan đến tăng nồng độ fibrinogen và tăng kết dính tiểu cầu.

bo-thuoc-la

Nên từ bỏ hút thuốc lá cho trái tim khỏe mạnh 

Bỏ thuốc lá là bước tích cực để có một trái tim khỏe mạnh,tuy nhiên bỏ thuốc lá không hề dễ dàng, theo thống kê có 70% người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá nhưng chỉ có 5% số người này thành công. Vậy một số lời khuyên cho bạn khi bạn muốn bỏ thuốc thành công.

Lời khuyên cho việc bỏ thuốc lá

Bỏ hút thuốc lá có thể khó khăn lúc đầu, nó giống như bạn học đi xe đạp, học lái xe…nhưng chắc chắn bạn có thể làm được nếu bạn quyết tâm và kiên trì. Điều này là sự kết hợp giữa kế hoạch, thực hành của bản thân và giúp đỡ của người thân trong gia đình. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về việc bỏ thuốc. Họ có thể tư vấn cho bạn các cách bỏ thuốc lá và kiểm tra tiến độ bỏ thuốc giúp bạn.

Lên kế hoạch bỏ thuốc lá

- Quyết định ngày bỏ thuốc.

- Liệt kê những thói quen, những căng thẳng trong cuộc sống làm bạn ham muốn hút thuốc.

- Tìm hiểu cách xử lý các căng thẳng và bắt đầu thay đổi thói quen của bạn.

- Hãy suy nghĩ về những người và những vấn đề có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn trong bước đầu bỏ thuốc lá.

Đồng hành cùng trái tim khỏe mạnh

Nếu bạn từng bắt gặp cơn đau thắt ngực dù chỉ là thoáng qua, hãy tới cơ sở y tế gấn nhất để kiểm tra sức khỏe tim mạch của bạn. Như phân tích ở trên, nếu bạn hút thuốc lá quá nhiều, điều đó sẽ dần hủy hoại trái tim, lá phổi của bạn, do vậy, bạn cần có sự quyết tâm từ bỏ thuốc lá, đồng thời sử dụng những sản phẩm hỗ trợ bằng thảo dược thiên nhiên, giúp tăng cường lưu thông máu mạch vành, bảo vệ cơ tim, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, đau tim, nhồi máu cơ tim,… đây chính là cách hiệu quả và đơn giản nhất giúp cho trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

Thanh Thảo 

Tag:

Video

  • yDvl3pJg39k Tổng kết chương trình khảo sát người dùng Vương Tâm Thống trong việc hỗ trợ trị bệnh tim mạch
  • qrrMevXYpRI Chuyên gia Tim mạch nói về Vương Tâm Thống và mức độ hài lòng của người sử dụng
  • XOaekiPxvSM Tim khỏe lại khi mạch vành không còn hẹp 50%
  • lH-kPRy2FdU Bác Chu Xuân Nghề chữa khỏi bệnh tim nhờ sản phẩm Vương Tâm Thống