Nếu bạn đã từng trải qua cơn nhồi máu cơ tim hoặc chứng kiến người thân gặp phải tình trạng này, thì ắt hẳn bạn sẽ hiểu được việc sơ cứu nhanh chóng, kịp thời cho người bệnh quan trọng như thế nào. Vậy khi bị nhồi máu cơ tim nên làm gì để tránh mọi rủi ro, nguy hiểm? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Khi bị nhồi máu cơ tim nên làm gì?

Với người bệnh nhồi máu cơ tim,thời gian vàng” để sơ cứu là trong vòng 2 giờ kể từ khi có biểu hiện của một cơn đau tim như đau thắt ngực hoặc đau quỵ xuống. Lúc này, người bệnh cần được thực hiện một số thao tác quan trọng sau để tăng tỷ lệ sống sót và hạn chế biến chứng sau cơn nhồi máu cơ tim:

Đối với bản thân người bệnh

- Ngừng ngay mọi công việc đang làm, ngồi nghỉ ngơi hoặc nằm theo tư thế nửa nằm nửa ngồi (co đầu gối, nằm nghiêng 75 độ so với mặt đất).

- Buông lỏng phần vai và hai cánh tay, nhắm mắt lại và hít thở nhẹ nhàng bằng mũi, không hít sâu, không nín hơi để tránh căng thẳng và tim bị mệt.

- Cởi bớt áo khoác ngoài, nới rộng cổ áo, thắt lưng cho thoải mái.

- Uống ngay một liều thuốc giãn mạch trị đau thắt ngực như nitroglycerin ngậm dưới lưỡi hoặc dạng xịt (nếu mang theo bên người). Sau 5 phút cơn đau ngực chưa đỡ có thể dùng thêm liều nữa.

- Nếu trong số thuốc thường dùng hàng ngày có aspirin (thuốc chống kết tập tiểu cầu), người bệnh có thể nhai luôn một viên hoặc uống dạng sủi để phòng cục máu đông, giúp giảm tổn thương tim.

- Nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để điều trị ngay, không nên để quá 15 phút.

Khi bị nhồi máu cơ tim nên ngừng mọi công việc, ngồi nghỉ ngơi 

Khi bị nhồi máu cơ tim nên ngừng mọi công việc, ngồi nghỉ ngơi

Đối với người thân của bệnh nhân

Khi thấy người bệnh có biểu hiện của cơn nhồi máu cơ tim như đau vùng trước tim, tụt huyết áp, tay chân lạnh, vã mồ hôi,… cần gọi ngay xe cứu thương hoặc khẩn trương đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất. Trong lúc chờ đợi cần tiến hành sơ cứu như sau:

- Nếu người bệnh còn tỉnh, đưa người bệnh đến nơi thoáng mát, để họ nằm ở tư thế nửa ngồi. Trấn an người bệnh, tránh nói quá to hoặc hỏi quá nhiều khiến người bệnh căng thẳng.

- Nếu người bệnh bị bất tỉnh, cần nhanh chóng thực hiện ép tim ngoài lồng ngực, hoặc hô hấp nhân tạo.

Nếu nhận biết sớm và xử trí đúng cách trong và sau cơn nhồi máu cơ tim, người bệnh có thể vượt qua cơn nguy kịch, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bởi vậy, nếu đã từng bị nhồi máu cơ tim, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 0988.024.366 – zalo 0972.053.003 để được tư vấn giải pháp tối ưu.

XCBS 2.png

Bí kíp giúp ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim hiệu quả

Việc sơ cứu đúng cách, kịp thời khi bị nhồi máu cơ tim là vô cùng cần thiết để giúp người bệnh giảm nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là người bệnh cần nâng cao sức khỏe tim mạch tổng thể để ngăn chặn cơn nhồi máu cơ tim tái phát.

Bởi vậy, ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, người bệnh nhồi máu cơ tim nên tham khảo sử dụng cùng Vương Tâm Thống, với 9 thành phần thảo dược gồm Bồ Hoàng, Đỏ ngọn, Đan Sâm, Sơn Tra, Hoàng bá, Mạch Môn, cao Natto, L – cartinine và Alpha lipoic acid có tác dụng:

- Giảm cholesterol, chống hình thành mảng xơ vữa gây tắc hẹp mạch, nhờ đó giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa hình thành huyết khối gây tắc mạch hiệu quả

- Bổ sung L – cartinine thường bị thiếu hụt ở người bệnh nhồi máu cơ tim, giúp hạn chế cơn đau thắt ngực, giảm tổn thương, thu hẹp kích thước vùng cơ tim bị hoại tử và đẩy nhanh quá trình hồi phục tế bào cơ tim.

- Chống oxy hóa, triệt tiêu gốc tự do, ức chế phản ứng viêm – căn nguyên chính khiến mảng xơ vữa hình thành và nứt vỡ gây cục máu đông, dẫn đến cơn nhồi máu cơ tim.

Vương Tâm Thống giúp người bệnh nhồi máu cơ tim sống khỏe sống lâu

Vương Tâm Thống giúp người bệnh nhồi máu cơ tim sống khỏe sống lâu

Không chỉ vậy, kết quả kiểm chứng thực nghiệm từ người dùng Vương Tâm Thống cũng cho thấy: 97.05% số người bệnh tim mạch cảm thấy rất hài lòng về tình trạng sức khỏe sau khi sử dụng sản phẩm Vương Tâm Thống; trong đó 93.36% người bệnh có cải thiện rõ rệt tình trạng đau tim, đau thắt ngực, nhói ở ngực64.94% ghi nhận chỉ số huyết áp/mỡ máu về mức bình thường.

Chính vì lẽ đó, Vương Tâm Thống trở thành giải pháp hữu ích giúp người bệnh phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim. Điều này cũng được GS. Phạm Gia Khải khẳng định tại buổi công bố kết quả khảo sát trong video sau:

Kết quả khảo sát đánh giá của người bệnh tim mạch về sản phẩm Vương Tâm Thống

Ngoài việc cần hiểu rõ khi bị nhồi máu cơ tim nên làm gì, người bệnh cũng nên chú ý ăn uống, sinh hoạt khoa học, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe tổng thể, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim tái phát.

Xem thêm:

97,05% người bệnh tim mạch hài lòng sau khi dùng Vương Tâm Thống

Vương Tâm Thống dạng lọ - dạng đóng gói mới tiết kiệm chi phí 275.000đ 

Nguồn tham khảo: mayoclinic.org