Tôi mắc bệnh tăng huyết áp hai năm nay. Trong chế độ ăn tôi cũng cố gắng ăn nhạt hơn so với bình thường. Tuy nhiên tôi muốn hỏi, liệu trong dịp Tết tôi ăn một chút thịt bò thì có ảnh hưởng đến huyết áp không? Mong  tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Những người bị tăng huyết áp được khuyến cáo không nên ăn nhiều thịt bò bởi vì nó chứa nhiều Cholesterol, Natri, Kali (100g thịt bò chứa 90mg cholesterol, 72mg Natri và 318mg Kali). Những chất này đều ảnh hưởng không tốt tới người huyết áp cao (làm huyết áp tăng cao hơn) và làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch ở những đối tượng này. Vì vậy nếu bạn bị cao huyết áp thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thịt bò, ngay cả đối với thịt bò khô vì quá trình chế biến không làm giảm đi những chất trên.

Tăng huyết áp khiến áp lực lên thành mạch máu tăng cao, do đó có thể gây  gây tổn thương và khiến cholesterol máu tích tụ, hình thành mảng xơ vữa gây nên bệnh mạch vành. Do vậy, ngoài việc dùng thuốc điều trị huyết áp theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể kết hợp sử dụng những sản phẩm giúp làm ổn định huyết áp, làm giảm nguy cơ biến chứng lên tim mạch. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay là sản phẩm tpcn Vương Tâm Thống, với các thành phần có nguồn gốc từ thảo dược như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm giúp làm giảm huyết áp, hạ cholesterol máu, ngăn ngừa sự hình thành của các mảng xơ vữa trong bệnh động mạch vành, rất phù hợp với những trường hợp bị tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu và có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bạn có thể tham khảo sử dụng.

order prednisone online no need prescription

Chúc bạn một năm mới nhiều sức khỏe.