Tôi bị bệnh mạch vành đã nhiều năm, rất hay bị đau thắt ngực, giờ tôi muốn đặt stent. Xin hỏi chuyên gia đặt stent ở bệnh viện nào là tốt nhất?
Trả lời:

Chào bạn!

Do chúng tôi không biết bạn đang sống ở tỉnh nào, nên chưa thể tư vấn tên bệnh viện cụ thể cho bạn được. Tuy nhiên, bạn nên tới một số bệnh viện chuyên khoa tim mạch uy tín, những nơi có trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao như Viện tim mạch Bạch Mai, Viện tim Hà Nội, Viện tim Tâm đức, BV Chợ rẫy ở trong Tp. HCM.

Đặt stent có thể giúp máu lưu thông tốt hơn qua vị trí mạch vành bị tắc hẹp nhưng đó mới chỉ là giải pháp tạm thời trong tình trạng nguy kịch như cơn nhồi máu cơ tim, mạch vành hẹp trên 80%... Về lâu dài, lòng mạch có thể bị tái chít hẹp do mảng xơ vữa mới xuất hiện hoặc cục máu đông hình thành ngay bên trong stent. Bên cạnh đó, đặt stent khá tốn kém và cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định chẳng hạn như vỡ mạch vành, dị ứng với thuốc cản quang... Do vậy, nếu tình trạng sức khỏe và mức độ hep mạch vành chưa ở mức nghiêm trọng thì bạn có thể cân nhắc, ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa tim mạch cũng sẽ là người tư vấn tốt nhất trong trường hợp bệnh của bạn.

Trước mắt, bạn nên duy trì dùng thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống một cách khoa học. Đồng thời để hỗ trợ làm giảm cơn đau thắt ngực và phòng ngừa bệnh mạch vành tiến triển nặng, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ có tác dụng chống viêm bảo vệ thành mạch, giảm cholestrol máu, ngăn ngừa cục máu đông… được bào chế từ các hoạt chất sinh học thiên nhiên, chẳng hạn như TPCN Vương Tâm Thống.

Chúc bạn sức khỏe!