Chào chuyên gia, bố tôi bị bệnh mạch vành đã 4 năm nay, hiện có một nhánh đã bị hẹp tới 90%. Tôi biết bố mình cần được can thiệp đặt stent. Giá đặt stent ở bệnh viện Bạch Mai khoảng bao nhiêu?
Trả lời:

Chào bạn,

Viện tim mạch Bạch Mai, còn gọi là Viện tim mạch Quốc gia, một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc điều trị các bệnh lý về tim mạch. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn nơi điều trị bệnh mạch vành cho bố của mình. Tại đây, chi phí cho một ca đặt stent sẽ rơi vào khoảng 50-70 triệu đồng.

Bệnh mạch vành xảy ra khi quá trình stress oxy hóa trong cơ thể gây tổn thương viêm lớp nội mạc mạch máu, từ đó khiến cholesterol tích tụ hình thành các mảng xơ vữa làm thu hẹp dòng máu đến nuôi tim. Hiện nay, mạch vành của bố bạn bị thu hẹp tới 90%, mức độ thiếu máu cơ tim đã trở nên rất nghiêm trọng và nguy cơ nhồi máu cơ tim cũng rất cao. Do vậy, bác sĩ chỉ định cho bố bạn đặt stent là hoàn toàn hợp lý và yên tâm thực hiện tại viện Bạch Mai.

Bạn cũng nên biết rằng, đặt stent chỉ là giải pháp tạm thời, được thực hiện nhằm khơi thông vị trí động mạch bị tắc hẹp khi ở mức nghiêm trọng. Trong tương lai các mảng xơ vữa khác vẫn có thể xuất hiện và phát triển dày lên, khiến cơn đau thắt ngực tái phát. Chính vì vậy, sau khi đặt stent, bố bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp thực hiện một lối sống lành mạnh.

Ngày nay, các nhà khoa học cũng tìm ra một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên, chẳng hạn như Đỏ ngọn có khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ để bảo vệ thành động mạch; Hoàng bá giúp làm giảm cholesterol trong máu thông qua việc ức chế tổng hợp cholesterol tại gan. Sự kết hợp các thảo dược này sẽ rất thích hợp để ngăn ngừa các mảng xơ vữa mới hình thành, phòng nguy cơ tái phát bệnh và nhồi máu cơ tim xảy ra. Tôi nghĩ rằng, các sản phẩm được bào chế từ các thành phần kể trên, điển hình như TPCN Vương Tâm Thống sẽ rất thích hợp dành cho bố bạn trước và sau khi đặt stent.

Chúc bố bạn sớm bình phục!

Vương Tâm Thống