Tôi bị hẹp hẹp mạch vành đã lâu và rất hay bị đau ngực, khó thở nên tôi muốn thực hiện đặt stent mạch vành. Xin hỏi chuyên gia, giá đặt stent ở Viện Tim Hà Nội là bao nhiêu?
Trả lời:

Chào bạn,

Đặt stent là một phương pháp can thiệp rất phổ biến trong điều trị bệnh mạch vành. Mỗi stent có thể khơi thông một vị trí mạch vành bị tắc hẹp, mục đích là để giúp dòng máu đến nuôi được dễ dàng hơn. Tùy vào mỗi bệnh viện sẽ có những bảng giá riêng, đồng thời nếu bạn điều trị theo đúng tuyến thì bảo hiểm sẽ chi trả một phần. Bệnh viện Tim Hà Nội cũng là một trong những cơ sở chuyên khoa tim mạch hàng đầu tại Việt Nam, chi phí đặt stent tại đây khoảng 70-80 triệu đồng.

Bên cạnh những lợi ích mang lại thì việc đặt stent cũng là phương pháp tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như: vỡ mạch vành, cục máu đông dẫn đến tai biến mạch máu não… Phương pháp này chỉ áp dụng khi mạch vành bị tắc hẹp từ 80% trở lên, do vậy, không phải muốn đặt stent là có thể đặt ngay được. Trước mắt bạn nên tới bệnh viện khám và kiểm tra sức khỏe, dựa trên tình hình sức khỏe, đánh giá mức độ hẹp, bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp dành cho bạn.

Mặc dù bạn có thể đặt stent ngay lúc này nhưng không có nghĩa rằng mảng xơ vữa sẽ không thể xuất hiện trở lại. Điều quan trọng là bạn nên kiểm soát tốt cholesterol máu, huyết áp ổn định, thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành cũng có thể là một trong những giải pháp để bạn tham khảo. Những hoạt chất sinh học như Hoàng bá có thể giúp làm giảm cholesterol máu; Đỏ ngọn lại có vai trò ức chế quá trình stress oxy hóa tế bào, chống viêm mạnh mẽ (những yếu tố làm tổn thương thành mạch và hình thành mảng xơ vữa). Hiện nay các thành phần đó đều có trong Tpcn Vương Tâm Thống, bạn có thể sử dụng trước và ngay sau khi đặt stent để giúp làm giảm các cơn đau thắt ngực, phòng ngừa nguy cơ biến chứng nhồi máu cơ tim, cải thiện tình trạng sức khỏe hiện nay.

Chúc bác sớm khỏe lại!