Tôi thường xuyên bị đau tức ngực, khó thở, đi khám phát hiện ra 2 nhánh động mạch vành đã hẹp tới 50%. Hiện nay tôi vẫn đang dùng thuốc, liệu bệnh này chữa khỏi được không và làm sao để điều trị hiệu quả nhất?
Trả lời:

Chào bác,

Trái tim là cơ quan có vai trò đặc biệt quan trọng bởi vì nó hoạt động giống như một chiếc bơm để đẩy máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Quan trọng là như vậy nhưng tim lại chỉ được nuôi dưỡng bằng một hệ thống mạch máu duy nhất đó chính là mạch vành. Do vậy, mạch vành có khỏe mạnh thì trái tim và toàn bộ cơ thể mới có thể khỏe mạnh.

Bác mới phát hiện ra mình bị hẹp mạch vành 50% tuy không quá nghiêm trọng nhưng không phải là không nguy hiểm, bởi vì bệnh mạch vành nếu không được điều trị tốt thì sẽ ngày càng bị tắc hẹp nhiều hơn và nhồi máu cơ tim có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Với tình trạng của bác hiện nay, để điều trị bệnh hiệu quả nhất thì bác nên kết hợp nhiều giải pháp cùng lúc, chẳng hạn như:

- Dùng thuốc duy trì hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ

- Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng qua những hình thức như đi bộ, thiền, yoga,...

- Trong chế độ ăn uống, cần hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến hay đóng gói sẵn, thay vào đó là nên tăng cường rau, củ, quả tươi màu xanh đậm, cá, dầu thực vật...

- Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho bệnh hẹp mạch vành. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những hoạt chất sinh học tự nhiên chiết xuất từ các thảo dược cũng có vài trò không nhỏ trong việc làm giảm triệu chứng đau thắt ngực, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm chậm lại sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là hoạt chất có khả năng giảm stress oxy hóa, kháng viêm như Bồ hoàng, Đỏ ngọn; giảm cholesterol máu như Hoàng bá cùng khả năng chống cục máu đông hiệu quả nhờ hoạt chất Nattokinase từ đậu tương lên men tự nhiên. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bác có thể tham khảo sản phẩm Tpcn Vương Tâm Thống có chứa đầy đủ các thành phần kể trên. https://www.canicattiweb.com/2021/08/04/recenti-aggiornamenti-del-settore-casino-e-giochi-in-italia-le-ultime-novita-sul-mercato-gaming-online/

Chúc bác luôn khỏe mạnh.

http://somnifere.info/modafinil-prix http://somnifere.info/tramadol-100mg