Tôi bị bệnh hở van tim 2 lá hiện đang dùng thuốc của bác sỹ nhưng người vẫn không thấy đỡ mệt, đau ngực cũng không thuyên giảm là bao. Không biết Vương Tâm Thống có giúp cải thiện được bệnh tình của tôi không? Xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn,

Hở van 2 lá là tình trạng van 2 lá (van tim nằm giữa buồng tim phía trên bên trái và buồng tim phía dưới bên trái) không thể đóng khít khiến máu có thể bị trào ngược trở lại buồng tim trên, giảm lưu lượng máu đi nuôi cơ thể, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, đau ngực… Thuốc có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng này tuy nhiên không ít trường hợp không đáp ứng tốt với thuốc và cần thay đổi liều dùng, loại thuốc phù hợp hơn. Trường hợp van 2 lá bị tổn thương nặng, bác sỹ có thể chỉ định phẫu thuật thay van hoặc sửa van tùy theo mức độ bệnh. Tốt nhất bạn nên đi khám lại tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện uy tín để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.  

Trường hợp của bạn sử dụng sớm Tpcn Vương Tâm Thống là hoàn toàn phù hợp. Bạn nên dùng với liều 4 - 6 viên/ngày cùng thuốc điều trị (nếu được chỉ định) để cải thiện tình trạng của mình. Với các thảo dược như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, sản phẩm giúp máu lưu thông tuần hoàn qua van dễ dàng hơn, nhờ đó làm giảm tình trạng khó thở, mệt mỏi, nặng ngực…, làm chậm tiến trình hở van của bạn. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của người bệnh hở van 2 lá tương tự như trường hợp của bạn sức khỏe đã cải thiện đáng kể từ sau khi sử dụng sản phẩm này:

Hở van 2 lá là bệnh tim mạch chịu ảnh hưởng rất lớn bởi lối sống của bạn. Vì vậy, để tăng cường hiệu quả điều trị hở van, bạn nên chú ý thực hiện một lối lối sống khoa học:

- Chế độ ăn: ăn nhiều rau xanh, quả tươi; hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ, rượu bia, giảm muối ăn; bỏ thuốc lá…

- Làm việc và nghỉ ngơi điều độ, hạn chế lo lắng căng thẳng quá mức

- Luyện tập: bạn nên tập luyện thể dục thể thao vừa sức mỗi ngày, ưu tiên các bài tập như yoga, thiền...

Chúc bạn sức khỏe!