Con trai tôi năm nay 13 tuổi; bị hở van 3 lá 1,5/4 và hở van động mạch phổi 1,5/4. Bệnh của con trai tôi có nguy hiểm không? Dùng Vương Tâm Thống có được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Hở van tim mức độ 1,5/4 là mức độ nhẹ; tuy nhiên con bạn lại bị đồng thời hở van động mạch phổi và hở van 3 lá nên cần chú ý theo dõi chặt chẽ, tránh để hở van tiến triển nặng hơn có thể gây ra biến chứng suy tim, rối loạn nhịp tim nguy hiểm về sau.

Hiện tại nếu bé đang có biểu hiện đau ngực, mệt mỏi nhiều, bạn nên cho bé đi khám lại tại các chuyên khoa tim mạch uy tín tại các bệnh viện lớn để được chỉ định các loại thuốc uống phù hợp. Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây theo chỉ định của bác sỹ, bạn nên cho bé sử dụng sớm Vương Tâm Thống với liều 4 viên chia làm 2 lần/ ngày trong thời gian từ 1 – 3 tháng. Sản phẩm sẽ giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu qua van tim, giảm triệu chứng và phòng ngừa biến chứng do hở van 3 lá, hở van động mạch phổi gây ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cho bé ăn uống theo một chế độ dinh dưỡng khoa học và rèn luyện cho bé thói quen luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tim mạch. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết Giảm thiểu nỗi lo bệnh tim nhờ chế độ dinh dưỡng

Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!