Tôi cách đây 4 năm đi khám đã được chuẩn đoán bị bệnh hở van tim 3 lá, hiện tại đôi khi tôi ở tim lại đau và có dấu hiệu nhanh mệt mỏi và khó thở hơn trước. Liệu có phải bệnh tôi đã bị nặng hơn rồi hay không? Tôi có nên dùng Vương Tâm Thống không?
Trả lời:

Chào bạn, van tim 3 lá là van thông giữa tâm thất phải với tâm nhĩ phải, giúp máu lưu thông theo một chiều nhất định từ tâm nhĩ xuống tâm thất và không cho dòng máu chảy quay ngược trở lại. Khi van 3 lá bị hở khiến máu bị đưa trở lại tâm nhĩ gây ứ máu ở tim khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu dần khiến tim suy yếu. Tùy thuộc vào mức độ hở nặng hay nhẹ mà có ảnh hưởng đến chức năng của tim khác nhau và những biểu hiện triệu chứng lâm sàng cũng khác nhau, thông thường khi hở van 3 lá nặng sẽ có biểu hiện đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi. Do vậy, khi bạn có những biểu hiện của tình trạng trên, bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được làm các xét nghiệm, chẩn đoán mức độ tiến triển của bệnh và có hướng xử lý kịp thời.

Thông thường, nếu hở van 3 lá tiên phát bạn sẽ được chỉ định điều trị bằng những thuốc nội khoa giúp làm giảm gánh nặng cho tim, trong trường hợp bệnh nặng hơn thì sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Bạn nên tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ, kết hợp những sản phẩm thảo dược thiên nhiên tốt cho tim mạch, điển hình là TPCN Vương Tâm Thống giúp giãn mạch, tăng cường tuần hoàn máu giúp làm giảm triệu chứng đau tức ngực, mệt mỏi, khó thở; đồng thời cung cấp năng lượng cho tế bào cơ tim để hoạt động được tốt hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Vương Tâm Thống để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Mỗi ngày bạn nên duy trì sử dụng từ 4 – 6 viên, chia làm 2 lần/ ngày, uống trước khi ăn 30 phút, dùng liên tục theo liệu trình từ 3 – 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.