Tôi bị bệnh mạch vành đã 2 năm nay, uống thuốc đều đặn nhưng gần đây có đi khám lại thì bác sĩ bảo mạch vành đã bị hẹp 70-80% rồi, xin hỏi chuyên gia tôi có cần phải đặt stent không?
Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh mạch vành hay xơ vữa động mạch vành làm cho lòng động mạch dẫn máu đến nuôi cơ tim bị chít hẹp, khiến máu không đủ đến nuôi cơ tim, gây ra các cơn đau thắt ngực, khó thở, nguy hiểm hơn là nhồi máu cơ tim đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Tùy theo mức độ mạch vành bị hẹp, tuổi tác, thể trạng của người bệnh các bác sĩ sẽ cân nhắc nên điều trị bằng thuốc hay thực hiện các phương pháp can thiệp ngoại khoa như nong mạch, đặt stent, phẫu thuật bắc cầu mạch vành… Hiện nay, mạch vành của bạn bị hẹp 70-80% đang ở mức trung gian giữa việc sử dụng thuốc và đặt stent. Để cân nhắc có nên sử dụng phương pháp nào là tốt nhất thì chúng tôi cần biết thêm các thông tin khác nữa như hiện nay bạn bao nhiêu tuổi, tình trạng sức khỏe toàn trạng của bạn ra sao? Bạn có mắc kèm bệnh gì không?... Tuy nhiên tôi nghĩ rằng, để có lời khuyên hữu ích nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị cho mình.

Song song với các phương pháp điều trị, việc thực hiện chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học hàng ngày vẫn luôn luôn cần thiết phải thực hiện. Bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản… thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt cũng như tập thể dục đều đặn,vừa sức mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cho dù bạn có được chỉ định phương pháp nào thì việc kết hợp thêm các giải pháp hỗ trợ chuyên biệt điển hình như Tpcn Vương Tâm Thống cũng mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe của bạn. Được bào chế với nhiều loại thảo dược quý như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá, Ripper Casino Review Đan sâm… Đặc biệt là Bồ hoàng, một loại thảo được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia tim mạch trong những năm gần đây, sản phẩm sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh hiểu quả, giảm đi các cơn đau thắt ngực và phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim hiệu quả hơn.

Chúc bạn sức khỏe!