Hôm qua, bố tôi đột nhiên bị đau thắt ngực và phải đi cấp cứu. Bác sỹ nói bố tôi bị nhồi máu cơ tim cấp do mạch vành bị tắc nghẽn, rất may là cấp cứu kịp thời nhưng bác sỹ có khuyên bố tôi cần được đặt stent sớm. Tôi rất lo cho bệnh tình của bố tôi, sợ rằng phẫu thuật xong sức khỏe của ông sẽ xấu đi. Xin hỏi người bệnh mạch vành uống thuốc đều đặn mà không đặt stent có được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng dòng máu tới nuôi cơ tim đột ngột bị tắc nghẽn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Dù đã trải qua cơn nhồi máu nhưng bố bạn cũng cần được điều trị tốt bệnh mạch vành đang mắc, để phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim tái diễn về sau.

Với tình trạng của bố bạn hiện tại, có lẽ mức độ tắc hẹp ở mức khá lớn nên được chỉ định nong động mạch, tốt nhất gia đình nên cố gắng thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại thì phẫu thuật này được tiến hành khá đơn giản, nhanh chóng và tỷ lệ thành công khá cao. Bạn không nên quá lo lắng. Trước và sau khi thực hiện phẫu thuật, bố bạn vẫn cần dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để tăng khả năng hồi phục sức khỏe.

Ngoài những biện pháp kể trên, bố bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp giãn mạch, tăng cường máu đến nuôi cơ tim, giảm tình trạng tắc hẹp mạch vành và phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim xuất hiện trở lại. Một trong những sản phẩm có công dụng như vậy là Tpcn Vương Tâm Thống. Bố bạn có thể dùng với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Đã có rất nhiều người cải thiện được sức khỏe tim mạch của mình nhờ kết hợp phác đồ điều trị của bác sĩ và sản phẩm này bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của họ trong video dưới đây:

Chúc bạn sức khỏe!