Mẹ tôi bị thiếu máu cơ tim đã 1 năm nay. Xin chuyên gia cho biết, ngoài dùng thuốc điều trị thì người bệnh thiếu máu cơ tim nên ăn gì tốt cho sức khỏe? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên gia!
Trả lời:

Chào bạn,

Đối với người bệnh thiếu máu cơ tim (bệnh mạch vành), ngoài tuân thủ sử dụng thuốc điều trị thì chế độ ăn uống đóng vai trò không kém phần quan trọng trong hiệu quả điều trị bệnh. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để xây dựng chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bạn:

- Tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Nên ưu tiên các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, rau cần tây, súp lơ xanh…

- Thay thế các loại ngũ cốc tinh chế như gạo trắng bằng các loại hạt nguyên vỏ như gạo lứt, ngô lứt, đậu chưa tách vỏ…

- Thay thế các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt chó… bằng các loại thịt trắng như cá tươi, thịt gia cầm…

- Hạn chế ăn mặn (dưới 1,5g muối/ngày), các thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ…

- Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá (nếu có hút)

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, mẹ bạn cũng nên bổ sung thêm những sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim, chẳng hạn như Tpcn Vương Tâm Thống. Sản phẩm có chứa vị thuốc Bồ hoàng, Đỏ ngọn,... giúp giãn mạch vành, tăng cường tưới máu cho tim sẽ ngăn chặn thiếu máu cơ tim tiến triển nặng hơn, phòng ngừa nhồi máu cơ tim hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của người bệnh thiếu máu cơ tim như mẹ bạn đã cải thiện sức khỏe đáng kể sau khi dùng sản phẩm này:

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!