Tôi năm nay 51 tuổi, bị hẹp mạch vành 60% nhưng vẫn chưa đặt stent. Hôm nay tôi có đọc báo và biết được TPCN Vương Tâm Thống tốt với những người bị bệnh mạch vành. Xin hỏi sản phẩm này có tác dụng như thế nào? Và và nếu sử dụng thì tôi có cần đặt stent nữa không?
Trả lời:

Chào bác,

Mạch vành của bạn bị hẹp 60% thì chưa cần thiết phải đặt stent vì thông thường phương pháp này thường được chỉ định trong các trường hợp cơn đau tim cấp tính nguy hiểm hay mạch vành bị tắc hẹp từ 80% trở lên. Do vậy, bạn nên điều trị bằng thuốc kết hợp với những sản phẩm hỗ trợ tốt cho tim mạch sẽ giúp ngăn ngừa tiến trình hẹp mạch hiện nay.

Như bác có biết đến TPCN Vương Tâm Thống, đây là một sản phẩm được bào chế từ các thành phần như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá, Đan sâm… kết hợp với các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Natokinase, L-Carnitin có tác dụng làm giảm cholesterol máu, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển mảng xơ vữa, chống kết tập tiểu cầu gây tắc hẹp mạch vành, từ đó sản phẩm sẽ giúp ngăn ngừa xơ vữa mạch vành tiến triển, giảm tình trạng thiếu máu cơ tim do vậy mà các cơn đau thắt ngực cũng sẽ giảm đi.

Đồng thời, bác nên chú ý đến việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi và các thực phẩm khác chứa nhiều chất xơ, kết hợp tập luyện thể dục thể thao vừa sức đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày. Khi phối hợp đồng bộ của các giải pháp trên, hi vọng rằng sức khỏe của bác sẽ sớm được cải thiện và không phải tìm đến phẫu thuật trong thời gian tới.

Chúc bác mau khỏe!