Để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh, điều trị bệnh mạch vành không chỉ dừng lại ở việc giảm triệu chứng đau thắt ngực đơn thuần, mà cần đi sâu hơn vào cả căn nguyên gây bệnh, đó là tình trạng xơ vữa mạch, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp và tình trạng viêm.

Bồ Hoàng (hay Cỏ Nến) là loài thảo dược có thể bắt gặp ở rất nhiều vùng quê Việt Nam, cây thường mọc thành từng đám ở dọc kênh mương, bờ suối, ven ao hồ - Loài cây hay bị nhầm tưởng là một cây cỏ dại, nhưng lại ẩn chứa lời giải không ngờ cho căn bệnh mạch vành.

Thực tế hiện nay, việc điều trị bệnh mạch vành không hề đơn giản vì bên cạnh việc giảm triệu chứng đau thắt ngực để tăng chất lượng cuộc sống cho người bệnh, thì để có thể làm chậm lại tiến trình phát triển của bệnh và phòng ngừa những biến cố bất ngờ, cần đi sâu hơn vào cả căn nguyên gây bệnh, đó là tình trạng xơ vữa mạch, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp và tình trạng viêm.

bo-hoang-thao-duoc-thiet-yeu-cho-nguoi-benh-mach-vanh.jpg

Bồ hoàng - thảo dược thiết yếu cho người bệnh mạch vành

Bồ Hoàng giúp trực tiếp làm giảm cơn đau thắt ngực!

Bồ hoàng có tác dụng giãn mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng lực co bóp cơ tim do đó tăng lưu lượng máu ở mạch vành – giúp trực tiếp làm giảm triệu chứng đau thắt ngực. Một nghiên cứu tiền lâm sàng trên thỏ bị gây nhồi máu cơ tim cấp còn cho thấy Bồ Hoàng có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn, chống sự ngưng tập tiểu cầu, bảo vệ cơ tim từ đó hạn chế được phạm vi nhồi máu cơ tim.      

Bồ Hoàng – giúp hạ cholesterol và huyết áp!

Không chỉ dừng lại ở việc làm giảm triệu chứng của bệnh mạch vành. Bồ Hoàng còn có tác dụng ức chế sự hấp thu Cholesterol từ  niêm mạc ruột, hạ cholesterol huyết thanh rõ rệt, giảm sự bám dính tiểu cầu tạo cục máu đông từ đó giúp phòng trị xơ vữa và tắc nghẽn mạch vành. Tác dụng hạ áp của Bồ hoàng cũng đã được chứng minh trên một thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc: thử nghiệm được tiến hành trên 400 người bệnh tăng huyết áp, kết quả cho thấy đáp ứng hạ huyết áp rõ trên 90% ca bệnh. Đặc biệt, một nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Trung  y dược Hồ Nam, sử dụng độc vị Bồ Hoàng trên 66 ca bệnh mạch vành trong vòng 2 tháng, đã cho thấy kết quả đáng mừng: 89% bớt, hết đau ngực, 48% điện tim được cải thiện, 58% Huyết áp hạ, 60%  Cholesterol huyết thanh giảm, 94% Triglycerid giảm tốt.

bo-hoang-co-trong-tpcn-vuong-tam-thong-giup-lam-gian-mach-giam-trieu-trung-dau-that-nguc-phong-ngua-xo-vua-va-tac-nghen-mach-vanh.jpg

Bồ hoàng có trong TPCN Vương Tâm Thống giúp làm giãn mạch, giảm triệu trứng đau thắt ngực phòng ngừa xơ vữa và tắc nghẽn mạch vành

Với những hiệu quả rõ rệt đã được ghi nhận trên bệnh mạch vành, Bồ Hoàng được coi là giải pháp giúp “đơn giản hóa” bệnh mạch vành nhờ trị bệnh từ “gốc đến ngọn”. Ngày nay, trong bào chế hiện đại, Bồ Hoàng đã được kết hợp cùng các thành phần có tác dụng hoạt huyết, chống viêm, chống oxy hóa, tăng cường tuần hoàn như: Đỏ ngọt, Hoàng Bá, Đan Sâm, Acid Alpha lipoic (ALA) để tạo nên một giải pháp toàn diện, góp phần nâng cao tuổi thọ, mang lại sức khỏe và  cuộc sống bình thường cho người bệnh mạch vành.

Nguyễn Phượng