Nong mạch vành và đặt stent là phương pháp can thiệp mạch vành được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay nhằm điều trị cho những trường hợp bệnh nhân đã bị tắc hẹp mạch vành nặng nhằm nhanh chóng khơi thông lòng mạch. 99% bệnh nhân đều băn khoăn nong mạch vành giá bao nhiêu? Hãy để chuyên gia tim mạch tư vấn giúp bạn.

Câu hỏi: “Tôi năm nay 65 tuổi, bị bệnh mạch vành đã lâu. Trước đây bị tắc hẹp ít thì dùng thuốc tây nhưng có lẽ do không ăn kiêng và hay hít phải khói thuốc lá nên gần đây tôi đau ngực nhiều hơn. Tôi đi tái khám bác sĩ khuyên nên nong mạch vành bởi tỷ lệ tắc hẹp đã lên đến 82%. Tôi có nên nong mạch vành không? Phương pháp này thực hiện như thế nào và nong mạch vành giá bao nhiêu?

Chuyên gia Tim mạch giải đáp:

Thực hiện nong mạch vành như thế nào?

Khi nong mạch vành, bác sĩ sẽ luồn một ống nhỏ với đầu ống có bóng nong có thể thay đổi được kích thước đến vị trí tắc hẹp. Sau đó, bóng nong được thổi phồng lên để ép mảng xơ vữa xuống, đồng thời có thể để lại tại vị trí này một khung kim loại (gọi là stent).

Stent có thể là khung kim loại trần hoặc phủ thêm thuốc chống tái tắc hẹp. Bệnh nhân sử dụng stent thường có nguy cơ tái tắc hẹp khá cao, khoảng 25%, nhưng bệnh nhân dùng stent phủ thuốc tỷ lệ này dưới 10%. Vì vậy, stent phủ thuốc có tính ưu việt hơn, thường dùng cho người bệnh có mắc kèm đái tháo đường.

Nong mạch vành giá bao nhiêu?

Giá nong mạch vành được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, bởi can thiệp ở những vị trí nguy hiểm như tim, thận, não thì chi phí thường tương đối cao. Thực tế chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào bệnh viện mà bác lựa chọn phẫu thuật. Tuy nhiên, mức giá dao động trong khoảng 80 – 90 triệu đồng. Nếu bệnh nhân có bảo hiểm sử dụng đúng tuyến sẽ được hỗ trợ chi trả từ 60 – 80%. Để biết chính xác nong mạch vành giá bao nhiêu và được bảo hiểm hỗ trợ bao nhiêu, bác có thể trao đổi thêm trực tiếp với bác sĩ đang điều trị.

Nong mạch vành giá bao nhiêu?

Nong mạch vành giá bao nhiêu?

Nên hay không nên nong mạch vành?

Mạch vành là một trong những động mạch quan trọng nhất của cơ thể bởi vai trò của nó là cung cấp máu đến nuôi dưỡng trái tim. Khi lòng mạch vành bị thu hẹp bởi mảng xơ vữa, máu đến nuôi tim giảm đi. Hơn nữa mảng xơ vữa có thể nứt vỡ ra và xuất hiện cục máu đông bít kín mạch máu. Tỷ lệ tắc hẹp càng cao (trên 70%) bệnh nhân càng đứng gần nguy cơ nhồi máu cơ tim – một biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy, nong mạch vành là cần thiết trong trường hợp này.

Hiện nay, mạch vành của bác đã tắc hẹp tới 82% và bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật, bác nên tuân thủ điều trị để giảm bớt các triệu chứng và ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim, suy tim có thể xảy ra. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bác vẫn nên có những phương cách hỗ trợ để phòng ngừa mạch vành tái tắc hẹp trở lại. Bác có thể thực hiện một số lời khuyên sau:

- Sử dụng thêm sản phẩm bổ sung: Với công thức 9 vị dược thảo quý được sàng lọc trong rất nhiều năm và nghiên cứu bài bản, Vương Tâm Thống là sản phẩm chuyên biệt đã giúp hàng trăm ngàn bệnh nhân mạch vành phòng tránh được nguy cơ tắc hẹp trở lại sau đặt stent cũng như ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mảng xơ vữa ở các vị trí khác trong lòng mạch.

- Tuân thủ chế độ ăn khoa học: Bệnh nhân tim mạch nói chung và bệnh mạch vành nói riêng cần tránh các nhóm thực phẩm giàu cholesterol xấu như thịt đỏ, mỡ, nội tạng động vật... Thay vào đó, bác nên chuyển sang các loại dầu thực vật; ăn nhiều rau quả tươi xanh, cá,… Bác cũng nên tránh xa chất kích thích gồm cà phê, thuốc lá, bia rượu hay các loại đồ uống có cồn khác…

- Tập thể dục: ít nhất 30 phút mỗi ngày tùy theo thể lực để nâng cao khả năng làm việc của trái tim và cải thiện sức khỏe toàn trạng.

Bệnh nhân mạch vành nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục

Bệnh nhân mạch vành nên dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục

Nếu bác cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin gì khác, bác có thể liên hệ tới số 0962.546.541, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bác trong quá trình điều trị bệnh mạch vành.

Chúc bác sớm khỏe!

Ds. Lương Lan

Xem thêm:

Vương Tâm Thống -  sản phẩm bổ trợ cho người bệnh trước và sau nong mạch vành

Mách bạn phương pháp điều trị bệnh mạch vành hiệu quả