Chữa bệnh mạch vành bằng các vị thuốc nam đã và đang trở thành giải pháp song hành không thể thiếu bên cạnh các phương pháp điều trị của y học hiện đại. Trong đó phải kể đến 6 vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành đã được kiểm chứng tác dụng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học ngay sau đây.

6 vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành nên dùng sớm

Bồ hoàng

Bồ hoàng là vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành được chế biến bằng cách phơi hoặc sấy khô phấn hoa của cây cỏ nến. Theo nghiên cứu của khoa Dược, Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc), hoạt chất (2S) - Naringenin trong Bồ hoàng có tác dụng ức chế sự phát triển của mảng xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, Bồ hoàng còn có tác dụng chống viêm, làm tan huyết khối và loại sạch “mỡ xấu” trong máu; nhờ đó giúp ngăn chặn bệnh mạch vành tiến triển và dự phòng biến chứng tắc mạch do cục máu đông hiệu quả.

Bồ hoàng là một trong những vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành tốt nhất

Bồ hoàng là một trong những vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành tốt nhất

Đỏ ngọn

Theo nghiên cứu của các bác sĩ Học viện Quân Y, chiết xuất Đỏ ngọn chứa nhóm chất flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, nhờ đó giúp loại sạch các gốc tự do gây tổn thương thành mạch – yếu tố khởi phát sự hình thành mảng xơ vữa.

Ngoài ra, Đỏ ngọn còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông tuần hoàn, chống cục máu đông; nhờ đó giúp phòng tránh biến chứng nhồi máu cơ tim hiệu quả.

Hoàng bá

Hoạt chất berberin trong Hoàng bá mang lại nhiều công dụng hữu ích trong điều trị bệnh mạch vành như chống viêm, chống oxy hóa, giảm mỡ máu, tăng tính đàn hồi thành mạch và đặc biệt là bảo vệ tế bào cơ tim trong tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng.

Sơn tra

Sơn tra là vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành được chế biến từ quả táo mèo chín đã phơi hoặc sấy khô. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, các flavonoid trong Sơn tra có tác dụng điều hòa lidid máu, hạ huyết áp, chống lại tổn thương cơ tim do thiếu máu cục bộ.

Mạch môn

Trong rễ củ của cây Mạch môn chứa chất chống oxy hóa mạnh Ophiopogon japonicus polysaccharide 1 có tác dụng bảo vệ mạch vành khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Bên cạnh đó, Mạch môn còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, chống loạn nhịp tim và chống lại tổn thương tim do thiếu máu cục bộ.

Đan sâm

Hoạt chất tanshinon trong Đan sâm có tác dụng giãn mạch vành, giảm kích thước vùng cơ tim tổn thương do nhồi máu sau 24 giờ và cải thiện các triệu chứng đau thắt ngực trên lâm sàng. Bên cạnh đó, miltiron và salvinon trong Đan sâm còn có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, chống cục máu đông và bảo vệ cơ tim chống lại những rối loạn về chức năng và chuyển hóa do thiếu oxy.

Đan sâm – vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành được lưu truyền từ hàng nghìn năm trước

Đan sâm – vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành được lưu truyền từ hàng nghìn năm trước

6 vị thuốc nam kể trên đúng là rất tốt cho người bệnh mạch vành, tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn thì cần dùng đúng cách, đúng liều lượng. Bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài 0988.024.366 – zalo 0972.053.003 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

XCBS 2.png

Ưu điểm của phương pháp dùng thuốc nam chữa bệnh mạch vành

Việc chữa khỏi hoàn toàn bệnh mạch vành vốn là điều không tưởng, thế nhưng rất nhiều người nhờ kết hợp thuốc tây cùng những vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành phù hợp đã cải thiện sức khỏe rõ rệt mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Ưu điểm của việc dùng thuốc nam trong điều trị bệnh mạch vành đó chính là tính an toàn và hiệu quả bền vững. Khi sử dụng lâu dài, người bệnh sẽ không phải lo lắng về bất kì tương tác bất lợi khi dùng chung với thuốc tây, thậm chí nhiều người còn có thể giảm được liều thuốc tây khi phối hợp cùng thảo dược phù hợp.

Đó cũng chính là cơ sở ra đời của viên uống thảo dược Vương Tâm Thống có chứa 6 vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành là Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan Sâm, Hoàng bá, Mạch môn, Sơn tra. Khảo sát thực tế cho thấy, 96.67% người bệnh mạch vành đánh giá rất hài lòng về tình trạng sức khỏe sau khi dùng Vương Tâm Thống cùng thuốc điều trị chính.

Hãy cùng lắng nghe ý kiến đánh giá từ chuyên gia và người dùng tại buổi tổng kết khảo sát để hiểu rõ hơn về tác dụng của Vương Tâm Thống qua video dưới đây:

Khảo sát đánh giá người dùng về tác dụng của viên uống thảo dược Vương Tâm Thống

Nhờ sử dụng Vương Tâm Thống kết hợp cùng thuốc chính, hàng ngàn người bệnh đã hết đau ngực, khó thở, mệt mỏi… thậm chí đã giảm được mảng xơ vữa mạch vành, điển hình như trường hợp của bác Lương Quyết Thắng (0985.023.510 - Thái Bình) được chia sẻ qua video dưới đây:

Bác Thắng chia sẻ cách làm giảm xơ vữa mạch vành bằng giải pháp thảo dược

Hiểu rõ về những vị thuốc nam chữa bệnh mạch vành và biết cách kết hợp cùng thuốc tây sẽ giúp người bệnh rút ngắn được thời gian điều trị và giảm thiểu được tác dụng không mong muốn. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chế độ khoa học và luyện tập đều đặn để đạt kết quả điều trị cao nhất.

Xem thêm:

Vương Tâm Thống được 97,76% người bệnh mạch vành sử dụng đánh giá tốt

Những lưu ý về chế độ ăn cho người bệnh mạch vành

Nguồn tham khảo: pubmed.ncbi.nlm.nih.gov, researchgate.net