Nếu như gặp tôi cách đây chừng 5 năm chắc hẳn nhiều người sẽ không nhận ra bởi cơn đau thắt ngực, khó thở triền miên do bệnh mạch vành gây ra làm tôi “ăn không ngon, ngủ không yên”, khi đó tôi chỉ còn 38kg…” – Đó là lời tâm sự của bác Nguyễn Văn Tài 65 tuổi - trú tại thôn Lạng Uyển, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Phát hiện bệnh tim sau cú sốc gia đình!

Vốn là cán bộ công chức của UBND huyện Nho Quan, cuộc sống của bác Nguyễn Văn Tài cứ bình lặng trôi đi với công việc của một cán bộ địa chính mẫn cán, với gia đình nhỏ - nơi có người vợ thảo hiền cùng ba người con chăm ngoan, học giỏi. Cuộc sống đáng mơ ước ấy những tưởng sẽ kéo dài thế nhưng, chẳng ai học được chữ ngờ. Ba năm liền, từ năm 2007 bác mất đi 3 người thân nhất gồm bố mẹ và người vợ đầu ấp má kề. Cú sốc tinh thần đó đã khiến cho sức khỏe bác ngày một suy sụp. Ban đầu là những đêm mất ngủ kéo dài triền miên, khó thở, nóng ran lồng ngực, sau đó bắt đầu xuất hiện những cơn ho kéo dài đến 10 - 15 phút. Khi làm việc căng thẳng, lồng ngực như có ai bóp chặt khiến bác không thở nổi. Cơn đau nhói ngực xuyên lên bả vai và ra sau lưng vô cùng khó chịu. Bác chỉ còn biết lấy tay xoa vùng ngực và nằm nghỉ, những mong cảm giác này mau chóng qua đi.

Nhận được kết quả khám “xơ vữa động mạch vành, huyết áp cao, mỡ máu cao” khi thăm khám định kỳ, bác càng thêm suy sụp. Tìm hiểu thông tin trên mạng, bác biết được rằng xơ vữa mạch vành là bệnh lý nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể để lại những hậu quả khó lường. Thời điểm đó, ba người con của bác còn đang tuổi ăn học “ nhỡ tôi có mệnh hệ gì thì lấy ai lo cho chúng…”. Mệt mỏi, lo lắng kéo dài khiến sức khỏe của bác Tài giảm sút nhanh chóng. Từ hơn 50kg cân nặng bác sụt giảm chỉ còn 38, 39 kg “khiến nhiều người chẳng nhận ra tôi”.

bác Tài.jpg

“Cảm thấy may” vì biết đến sản phẩm Vương Tâm Thống sớm!

Lo lắng cho tương lai của con nhưng cũng chính những người con là động lực, là hy vọng để bác Tài vượt qua chứng bệnh mạch vành mắc phải. Là người ham tìm hiểu, bác không ngại tìm mua sách báo, hỏi người quen rồi tìm thông tin trên mạng. Biết đến Vương Tâm Thống – sản phẩm thảo dược giúp cải thiện tình trạng xơ vữa mạch cho nhiều người hiệu quả, bác không ngần ngại mua về dùng kết hợp cùng thuốc điều trị. Thật không ngờ, chỉ sau 1 tháng sử dụng, những cơn đau nhói ngực, khó thở, ho kéo dài hàng chục phút của bác đã bắt đầu thuyên giảm. “Cảm thấy may” vì biết đến sản phẩm Vương Tâm Thống sớm và tin chắc việc điều trị của mình đang đi đúng hướng, bác kiên trì dùng liền trong 5 tháng, cơn đau nhói ngực, mệt mỏi gần như mất hẳn. Bác ăn ngon, ngủ ngon hơn, cân nặng cũng về như trước. Năm 2012 khi dùng được 20 hộp Vương Tâm Thống, bác khám tại bệnh viện Tim mạch, bác sĩ kết luận, tim bác hoạt động bình thường, huyết áp cũng đã trở về mức ổn định. Bác giảm dần liều dùng xuống duy trì 2 viên/ngày trong 3 tháng và dừng lại. Cho đến thời điểm này, sau 4, 5 năm, sức khỏe của bác vẫn được duy trì.

Thoát khỏi bệnh tim mạch, con cái có nghề nghiệp ổn định và phương trưởng, cuộc sống của bác Tài lại bình lặng trôi đi nơi làng quê mộc mạc. Chỉ có một điều khác, ấy là bác đã nghỉ hưu và thay vì công việc tất bật của một cán bộ công chức mẫn cán, bác luôn dành thời gian chia sẻ lại kinh nghiệm điều trị bệnh mạch vành của mình cho bà con chòm xóm, với tâm niệm “cho đi để nhận lại nhiều hơn, giúp người rồi có lúc người sẽ giúp mình....”

Ds. Phạm Hường