Từ thập niên 80 của thế kỷ trước, stent mạch vành ra đời đã mở ra một hướng đi mới trong điều trị và cho đến nay, thủ thuật đặt stent đã được áp dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều người bệnh còn đang gặp phải đó là chi phí đặt stent không hề nhỏ. Vậy đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua phần tư vấn chuyên gia dưới đây.

Câu hỏi:

Ông tôi năm nay 70 tuổi, bị bệnh mạch vành đã nhiều năm nay. Trong đợt khám sức khỏe tuần trước, bác sỹ nói bệnh mạch vành của ông tôi đã nặng hơn trước, cần phải đặt stent sớm vì có 1 nhánh đã tắc hơn 80%. Xin chuyên gia cho biết đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền? Sau đặt stent có điều gì cần lưu ý?

Giải đáp từ chuyên gia Tim mạch:

Đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca can thiệp đặt stent thực tế là không hề nhỏ, do đó gia đình bệnh nhân cần phải chuẩn bị cả về tâm lý và tài chính trước khi thực hiện. Thông thường, người bệnh cần chi trả từ 40 – 60 triệu đồng cho 1 ca đặt stent thường hoặc stent phủ thuốc, với stent tự tiêu, chi phí có thể lên tới 70 – 90 triệu đồng. Mức chi trả này có thể dao động tùy vào từng bệnh viện, loại stent mà bác sỹ yêu cầu cùng chi phí thuốc men, buồng bệnh, bảo hiểm y tế có thể hỗ trợ từ 60 – 80%.

Đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền?

Những lưu ý sau khi đặt stent

Stent có tồn tại được lâu hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc chăm sóc sau can thiệp. Do đó, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần nắm rõ một số lưu ý sau để đảm bảo phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra sau đặt stent:

- Dùng thuốc đúng chỉ định: Sau đặt stent ông bạn cần dùng thuốc chống đông máu đều đặn. Bác sỹ có thể kê thêm một số loại thuốc khác như thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hạ mỡ máu, huyết áp… tùy theo tình trạng sức khỏe của ông bạn.

- Dùng viên uống Vương Tâm Thống ngăn tái hẹp mạch vành: Cùng với các thuốc tây, ông bạn nên kết hợp dùng thêm viên uống Vương Tâm Thống. Với thành phần Đỏ ngọn, Đan sâm giúp giãn mạch và ức chế sự tăng sinh quá mức của tế bào nội mô thành mạch gây tắc hẹp, đây được coi là giải pháp ngăn tái hẹp mạch vành được nhiều chuyên gia Tim mạch khuyên dùng.

- Chế độ ăn: Khi mới ra viện, ông bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa; chú ý tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt; hạn chế các đồ nhiều dầu mỡ khó tiêu, các loại thịt đỏ, phủ tạng động vật; tránh thuốc lá, thuốc lào, rượu bia…

- Chế độ luyện tập: Sau khi đặt stent, nếu sức khỏe được ổn định ông bạn có thể bắt đầu những bài luyện tập nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, cường độ luyện tập có thể tăng lên từng ngày tùy theo khả năng chịu đựng của tim và cần nghỉ ngơi ngay khi thấy có dấu hiệu mệt.

- Tái khám định kỳ: Thời gian khám định kỳ sẽ được bác sỹ ghi chú theo giấy hẹn, ông bạn cần tái khám định kỳ ít nhất mỗi năm một lần.

Khi đã nắm rõ đặt stent mạch vành bao nhiêu tiền và những lưu ý sau can thiệp để sức khỏe nhanh bình phục, nếu có điều gì cần giải đáp thêm về stent và bệnh mạch vành trong suốt quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0962.546.541 để được hỗ trợ.

Ds. Lê Lương

Xem thêm: Vương Tâm Thống – Giải pháp thảo dược ngăn tái tắc hẹp sau đặt stent mạch vành